LỰA CHỌN KÉT SẮT KHÓA CƠ HAY KHÓA ĐIỆN TỬ Xem thêm Tin thời sự >>

Két sắt trên thị trường Việt Nam có rất nhiều hình dạng, kích thước và chất lượng. Cơ chế khóa của két cũng rất quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho các vật dụng và tài sản được cất giữ bên trong. Đó có lẽ là phần quan trọng nhất của việc chọn mua sản phẩm từ quan điểm của người dùng.

 Lựa chọn két sắt khóa cơ hay khóa điện tử - 3

Hiện nay ta có 2 loại khóa thông dụng trên thị trường cho két sắt đó là khóa cơkhóa điện tử. Vậy nên chọn loại khóa nào cho chiếc két của mình? Dưới đây là ưu điểm và nhược điểm của 2 loại khóa trên:

Két khóa cơ

Là lựa chọn truyền thống được nhiều khách hàng lựa chọn. nó ít tốn kém với nhiều mẫu mã đa dạng trên thị trường. cơ chế sử dụng đơn giản.

Lựa chọn két sắt khóa cơ hay khóa điện tử - 2

Những lợi ích của ổ khóa cơ:

- Ổ khóa phím không cần pin.

- Chìa khóa dự phòng có thể được cắt dự phòng nếu bạn cần.

- Giá thành sản phẩm rẻ hơn so với các loại khóa khác.

Nhược điểm của ổ khóa cơ:

- Chìa khóa có thể bị mất đi một cách dễ dàng và bạn có thể tốn tiền để mở và hay thay thế nó. Ké có thể bị lạm dụng hoặc bị hư hỏng khi ta cho nhiều người khác dùng chung.

- Chìa khóa có thể là cồng kềnh và bất tiện để mang theo.

Khóa điện tử:

Sử dụng bàn phím để mở khóa, và đắt hơn để mua hơn so với một khóa cơ. Một bàn phím có thể được lập trình để có thể mở két sắt bằng mật mã ta đã cài từ trước và được duy trì hoạt động bằng Pin. Ổ khóa điện tử phổ biến với những người cần để cho phép nhiều người dùng để truy cập vào két khi họ muốn.

Lựa chọn két sắt khóa cơ hay khóa điện tử - 1

Những lợi ích của một khóa điện tử:

- Phù hợp với nhiều người dùng như bạn có thể thay đổi mã thường xuyên, hoặc khi bạn cần phải hạn chế truy cập trong tương lai.

- Chỉ cần nhớ mã số cho phép bạn truy cập nhanh chóng, thuận lợi Bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất một sửa chữa quan trọng và tốn kém nếu bạn làm.

- Thân thiện với người dùng và dễ sử dụng.

Nhược điểm của ổ khóa điện tử:

- Bạn có thể quên mã cho một khóa điện tử khi đó sẽ rất khó khăn Bạn sẽ cần phải thay thế pin. Ổ khóa  đắt tiền hơn mua hoặc thay thế so với khóa cơ khi chúng hư hỏng.

Việc lựa chọn cơ chế khóa nó liên quan đến sở thích cá nhân và cách mà bạn sẽ sử dụng két sắt. Nếu bạn có nhiều người dùng, bạn có thể thấy một khóa điện tử dễ dàng hơn để quản lý. Còn nếu bạn đang cân nhắc đến giá thành thì lựa chọn khóa cơ cũng là một lựa chọn ít tốn kém và hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể đến các công ty chuyên về két có thể nói đến như: két sắt hòa phát, DongSung…để được họ tư vấn sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin hữu ích từ: htpp://ketsatantoan.com


Chia sẻ

Bài viết liên quan