LỰA CHỌN KÉT SÁT CHỐNG CHÁY CHO NHÀ VÀ VĂN PHÒNG Xem thêm Tin thời sự >>

Giữ nhà của bạn hoặc vật có giá trị văn phòng của an toàn từ trộm cắp là một trong những lý do chính mà mọi người mua két sắt.

Lựa chọn két sát chống cháy cho nhà và văn phòng - 4

Tuy nhiên, việc mua một két sắt để chống cháy đó cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn đang lưu trữ các tài liệu giấy không thể thay thế hoặc phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Vì vậy, bạn cần có những thông tin và hiểu biết về chúng để dễ dàng trong việc lựa chọn.

Dưới đây là hướng dẫn để mua một két chống cháy

Các vật dụng cần chống cháy

Lựa chọn két sát chống cháy cho nhà và văn phòng - 3

Các thiết bị kỹ thuật số: Nếu bạn cần phải lưu thông tin giá trị của bạn hoặc ổ đĩa cứng an toàn và an toàn từ lửa, sau đó bạn sẽ cần một nơi an toàn được thiết kế để giữ phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Máy ảnh, iPad, máy tính xách tay và các mặt hàng khác như đĩa và ổ đĩa cứng cũng nên cần lưu trữ. Mất dữ liệu đó có thể rây cho chúng ta nhiều thiệt hại và rủi ro. Giữ chúng an toàn từ trộm cắp là quan trọng, nhưng trong trường hợp có hỏa hoạn, bạn sẽ cần một nơi an toàn, có thể chịu được nhiệt độ cao.

Tài liệu, giấy tờ: Đăng ký kết hôn, việc làm, giấy tờ bảo hiểm, kế hoạch hoặc tài liệu quan trọng khác thường có giá trị hơn cho chủ sở hữu hơn một tên trộm. Két sắt chống cháy được thiết kế đặc biệt để các vật bên trong được an toàn. Thường thì két sắt cũng có một loạt các tủ hồ sơ để lưu trữ các thủ tục giấy tờ.

Một khi bạn đã lựa chọn loại hình lưu trữ an toàn của bạn sẽ cần, sau đó bạn cần phải xem xét việc chống cháy an toàn của bạn.

Thời gian chống cháy

Là khoản thời gian mà két sắt có thể chịu được trong khi tiếp xúc với ngọn lửa mà nhiệt độ bên trong không thay đổi. thông thường khoản thời gian này từ 1h trở lên hoặc cao hơn nữa để đảm bảo sự an toàn cho các vật dụng bên trong.

Lựa chọn két sát chống cháy cho nhà và văn phòng - 2

Khả năng chống va đập

Khả năng chống va đập cũng rất quan trong trong việc hỗ trợ bảo vệ các vật dụng và giấy tờ có giá trị của bạn khỏi ngọn lửa. Nếu bạn đặt két sắt ở vị trí cao hoặc trên sàn gổ đám cháy có thể làm rơi két sắt nếu két không có khả năng chống va đập rất có thể là hư hại các vật dụng bên trong.

Kít thước và trọng lượng

Tùy vào nhu cầu của từng người mà ta lựa chọn kích thước két một cách phù hợp. két nhỏ sẽ dễ dàng di chuyển khi có hỏa hoạn nhưng lại dễ mất cắp ngược lại két lớn khả năng di chuyển chúng là rất khó và khả năng chịu nhiệt thường cao hơn két nhỏ vì có lớp tường cách nhiệt dày.

Lựa chọn két sát chống cháy cho nhà và văn phòng - 1

Cơ chế khóa

Trên thị trường phổ biến vẫn là 2 loại khóa: khóa cơkhóa điện tử ngoài ra còn có loại két sắt vân tay nhưng ít được sử dụng phổ biến vì giá thành khá cao.Tùy vào sở thích và khả năng chi tiêu mà ta chọn cơ chế khóa, mỗi loại có ưu và nhược điểm khách nhau. Vì vậy hãy nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn chúng.

Để mua két sắt chống cháy có thể là một quyết định khó khăn và thường tốn kém nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Nếu bạn cần trợ giúp hoặc một số lời khuyên để lựa chọn, hãy liên hệ nhà sản xuất có uy tính để được các chuyên gia của họ tư vấn.

Thảm khảo thêm thông tin hữu ích từ: http://ketsatantoan.com


Chia sẻ

Bài viết liên quan